6 bước chiến lược quản lý nhân viên hiệu quả

6 bước chiến lược quản lý nhân viên hiệu quả

6 bước chiến lược quản lý nhân viên hiệu quả

Bạn đã bao giờ chờ ở những ngã tư đèn đỏ và tự hỏi tại sao phải mất thời gian chờ đèn chuyển sang xanh? Bạn đã bao giờ mơ ước mình sẽ sở hữu 1 chiếc điều khiển từ xa cho phép bạn kiểm soát tất cả các đèn tín hiệu trên những con đường mình đi? Tôi thì có. Có lẽ không có gì bực bội hơn tín hiệu giao thông không cho phép bạn di chuyển, trong khi trên đường không có những phương tiện giao thông khác. Đèn đỏ báo cho bạn phải đợi, nhưng bạn lại muốn đi!
Theo cách đó, các giải pháp quản lý hiệu suất cho các Contact Center cũng hoạt động tương tự như vậy.
Bạn có thể quan sát, theo dõi và phân tích dựa trên các tiêu chuẩn KPI khác nhau, chẳng hạn như: thời gian xử lý trung bình, thời gian trả lời, độ tương tác hàng ngày, thời gian chờ lâu nhất, thời gian nhàn rỗi,… Bạn cũng có thể so sánh giữa các nhân viên, nhóm, địa điểm hoặc địa lý làm việc. Đơn giản là bạn có khả năng làm điều đó.
Thông qua tất cả các công cụ và công nghệ của Contact Center, bạn có thể có một bảng điều khiển cho thấy ai đang làm tốt công việc, ai đang là màu vàng và ai đang là màu đỏ. Dựa trên những thông tin này, bạn sẽ xác định kế hoạch “Chuyển màu xanh”.
Nhưng hầu hết các hệ thống này không cho bạn biết hai điều: một là nó không cho bạn biết lý do tại sao một số nhân viên gặp nhiều khó khăn để đạt được định mức, và hai là cũng không nói cho bạn biết phải làm gì tiếp theo. Nó chỉ hiển thị cho bạn màu sắc như một đèn giao thông.
Tất nhiên, mỗi nhà cung cấp Contact Center cho bạn quyền “biến thông tin thành hành động.” Vấn đề ở bạn là cần tự khám phá thông tin và xác định hành động là gì.
Nhưng sẽ ra sao nếu có một công cụ thực sự có thể biến đổi chiến lược cam kết của nhân viên? Thật vây, chúng tôi có thể cung cấp một giải pháp quản lý Contact Center toàn diện giúp các tổ chức nâng cao sự cam kết của nhân viên và cải thiện kết quả kinh doanh liên quan đến doanh số bán hàng, sản phẩm mới, năng suất lao động và sự hài lòng của khách hàng.
Bằng cách sử dụng các bước sau, bạn có thể thực hiện chiến lược quản lý nhân sự hiệu quả, đạt được kết quả kinh doanh thực sự và hiểu tại sao một số nhân viên lại luôn làm tốt công việc. Bạn cũng sẽ học được cách áp dụng những điểm này cho quá trình sắp xếp và đào tạo nhân viên.
1. Đánh giá các kỹ năng và kiến thức của nhân viên: Bằng cách hiểu rõ các kỹ năng và lỗ hổng của nhân viên, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng về nhu cầu học tập và phát triển của họ. Sau đó bạn có thể sử dụng ngân sách đào tạo của mình hiệu quả hơn và làm cho nhiều nhân viên hứng thú với những khóa đào tạo đó.
2. Tự động đồng bộ dữ liệu với kỹ năng của nhân viên: Bằng cách liên kết trực tiếp dữ liệu về hiệu suất lao động với kỹ năng của nhân viên, bạn có thể thấy rõ lý do vì sao những nhân sự hàng đầu của bạn làm tốt như vậy. Hiểu rõ những kỹ năng thực sự ảnh hưởng tới kết quả công việc, từ đó thay đổi cách tuyển dụng và nâng cao khả năng đào tạo nhân viên.
3. Khảo sát nhân viên của bạn: Yêu cầu nhân viên cho bạn biết những gì họ làm được, những gì không làm được, và làm thế nào để tăng cường việc tham gia học hỏi của nhân viên, làm cho việc học tập hiệu quả hơn.
4. Xây dựng kế hoạch đào tạo cá nhân: Sử dụng thông tin ở trên, bạn có thể tự động xây dựng một chương trình đào tạo cho từng nhân viên và xem xét các cách học ưa thích của họ.
5. Tìm thời gian đào tạo tốt nhất: Khi được tích hợp vào công cụ quản trị nguồn nhân lực, bạn có thể nhanh chóng xác định ai cần lớp đào tạo nào? Thời gian tốt nhất tổ chức lớp huấn luyện? Ai là người hướng dẫn tốt nhất? Bạn cũng có thể nhanh chóng biết được năng suất làm việc giảm thông qua ứng dụng trên máy tính để bàn của nhân viên, dựa trên quỹ thời gian làm việc thực tế của nhân viên. Và khi bạn cần sắp xếp lại lịch đào tạo, nó được thực hiện chỉ bằng một nhấp chuột, thay vì xây dựng một lịch đào tạo dựa trên Excel.
6. Tạo cơ hội thăng tiến nghề nghiệp: Bằng cách tạo hồ sơ công việc với yêu cầu rõ ràng về kỹ năng và kiến thức – và bằng những khóa đào tạo thích hợp cho từng nấc thang nghề nghiệp – bạn có thể cung cấp viễn cảnh tươi sáng cho đội ngũ lao động. Họ biết chính xác phải làm gì và có những kiến thức gì để có được sự thăng tiến.
Bằng cách sử dụng hệ thống quản lý hiệu suất nhân sự đa kênh trong contact center, bạn có thể đạt được những kết quả kinh doanh thực sự khác biệt.
Những kết quả này đã được chứng minh. Sau khi một số doanh nghiệp đã tích hợp hệ thống quản lý kỹ năng nhân sự trong Contact Center của chúng tôi, họ đã tăng 20% doanh số bán hàng và cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ khách hàng.
Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý nhân sự đa kênh trong Contact Center, đừng chần chừ nhấc điện thoại gọi cho chúng tôi qua số 1900 585853 hoặc email về info@mptelecom.com.vn để được tư vấn miễn phí.

MP Telecom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853