tin32-1

Thuê ngoài dịch vụ thông minh

Có thể nói năm 2010 là một năm không thành công đối với ngành chứng khoán Việt Nam. Các dòng tiền chứng khoán có xu hướng chảy sang các kênh đầu tư khác như đầu tư trái phiếu, USD, gửi tiết kiệm…Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian các công ty chứng khoán hoàn thiện mình để chuẩn bị cho thời kỳ tăng trưởng và phát triển mới.
Nhìn sang các nước khác, các công ty chứng khoán thành công đều biết ứng dụng hệ thống công nghệ tiên tiến không chỉ để thực hiện các giao dịch chứng khoán nhanh chóng, chính xác mà còn để hiện đại hóa phương thức giao tiếp với khách hàng. Một trong những hệ thống đóng vai trò mấu chốt cho sự thành công của các công ty chứng khoán chính là hệ thống Contact Center.

Một hệ thống Contact Center tốt phải giúp khách hàng tương tác được với công ty chứng khoán liên tục 24/7 bằng đa kênh giao tiếp như thoại, Webchat, Fax, Email, SMS. Tất cả đều có thể được thực hiện theo hai chiều tiếp nhận tương tác từ phía khách hàng (Inbound) và chủ động tương tác với khách hàng (Outbound). Hệ thống phải đáp ứng được hàng nghìn nhân viên hỗ trợ khách hàng làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau.

Hệ thống Contact Center phải dựa trên nền công nghệ VoIP tiên tiến với đầy đủ các tính năng như Phân phối cuộc gọi tự động (ACD), Tương tác thoại tự động (IVR), Ghi âm cuộc gọi, báo cáo, truyền thông hợp nhất,..v..v.. Cả giao dịch viên và nhà quản lý phải được trang bị giao diện làm việc hết sức thân thiện nhằm thực hiện các thao tác nghiệp vụ hỗ trợ khách hàng và điều khiển hệ thống. Hệ thống báo cáo phải phản ánh mọi góc cạnh của Contact Center và được lấy một cách dễ dàng và chính xác. Tất cả các tương tác với khách hàng dù là thoại, Email, SMS, Fax, hay Chat đều được ghi lại và lưu trữ tại Database và được tìm kiếm dễ dàng.

Sơ đồ hệ thống

tin32-2

Mặt khác, với khả năng bảo mật cao, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chứng khoán thông qua cuộc gọi thoại, hoặc bằng cách chat, gửi email, fax, gửi tin nhắn SMS. Hệ thống nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu đa dạng như đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu, tra cứu tài khoản (số dư tiền, số dư chứng khoán, kết quả giao dịch trong ngày hoặc các ngày trước đó), xem thông tin thị trường và đấu giá (các chỉ số VN index, HA index, giá chứng khoán, lịch thực hiện quyền, thông tin công ty niêm yết, thông tin đấu giá), thực hiện các giao dịch tiền và chứng khoán, bán cổ phiếu lô lẻ, đăng ký dịch vụ mới, hoặc định tuyến cuộc gọi, email, chat,… tới nhân viên tư vấn/ hỗ trợ có kỹ năng phù hợp nhất (có phân biệt khách hàng VIP). Nhà đầu tư cũng có thể gọi lên hệ thống Contact Center của công ty chứng khoán để yêu cầu mở/ đóng tài khoản, tìm kiếm thống tin tại hệ thống E-FAQ. Đặc biệt, các công ty chứng khoán còn được MP Telecom trang bị tính năng xác thực khách hàng trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau, gồm cả sử dụng mật mã và thẻ Token, giúp bảo mật một cách tuyệt đối.
Thị trường chứng khoán ngày càng được mở rộng và cạnh tranh gay gắt giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Việc đưa ra các quyết sách cải biến kip thời luôn là thách thức lớn nhất đối với các nhà quản lý. Tại Việt Nam hiện nay, chỉ một số ít các công ty chứng khoán tên tuổi như Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đã và đang áp dụng hệ thống Contact Center trong kế hoạch dài hạn nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đây là một yếu tố quan trọng giúp các công ty chứng khoán Việt Nam cạnh tranh tốt hơn bằng dịch vụ khách hàng qua contact center.
Mọi thông tin xin gửi về info@mptelecom.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với MP Telecom để được tư vấn miễn phí.

MP Telecom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853