Cách công nghệ kết nối có thể giúp bạn ghăm sóc cho đội ngũ nhân viên y tế của bạn

Cho dù họ đang phục vụ trong vai trò lâm sàng hay phi lâm sàng, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe (CSSK) đều rất mong muốn giúp đỡ bệnh nhân và tất cả mọi người. Đội ngũ chăm sóc biết rằng mỗi bệnh nhân là duy nhất với những mối quan tâm về sức khỏe khác nhau; tầng lớp; niềm tin; hoàn cảnh gia đình và kinh tế; và hiểu biết về sức khỏe. Các nhà cung cấp dịch vụ CSSK phải đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và nhân viên chăm sóc tại nơi họ đang cần và phải luôn có mặt ở đó, đồng cảm và thấu hiểu. Kiểu giao tiếp hiệu quả này tạo dựng lòng tin với bệnh nhân và có khả năng làm tăng sự hài lòng, tuân thủ điều trị của bệnh nhân và cải thiện chất lượng chăm sóc cũng như kết quả về sức khỏe.

Đối với một bệnh nhân mới được chẩn đoán mắc bệnh mãn tính hoặc bệnh hiểm nghèo như ung thư, đội ngũ chăm sóc là cứu cánh. Bệnh nhân và người chăm sóc của họ có thể bị ném vào thế giới xa lạ này, nơi họ phải hành động nhanh chóng trong một hệ thống chăm sóc sức khỏe phức tạp và thậm chí không biết cách đánh vần hầu hết các thuật ngữ y tế. Họ đang cố gắng tìm hiểu về căn bệnh càng nhanh càng tốt; hiểu các lựa chọn của họ; trải qua công việc trong phòng thí nghiệm và các bài kiểm tra; hiểu phạm vi bảo hiểm và thanh toán; và nhận được sự ủng hộ về mặt cảm xúc. Bản chất của mối quan hệ giữa nhóm chăm sóc bệnh nhân là căng thẳng — và gây căng thẳng cho tất cả các bên liên quan. Quản lý căng thẳng tích lũy luôn luôn cần thiết.

Kể từ đại dịch COVID-19, tình trạng kiệt sức đang ở mức báo động trong đội ngũ nhân viên y tế với hai phần ba số bác sĩ có ít nhất một triệu chứng kiệt sức và hơn một phần ba (34%) y tá cho biết rất có khả năng họ sẽ nghỉ việc vào cuối năm 2022. Đầu năm nay, bác sĩ phẫu thuật tổng hợp Hoa Kỳ đã đưa ra Tư vấn chung về việc giải quyết tình trạng kiệt sức của nhân viên y tế, viện dẫn các hành động cần được thực hiện bởi các bên liên quan, bao gồm cả các công ty công nghệ, những công ty cần thiết kế công nghệ để phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân viên y tế, nhóm chăm sóc và bệnh nhân trong quá trình chăm sóc liên tục.

Phối hợp các trải nghiệm được kết nối có ý nghĩa

Công nghệ có thể giúp xử lý các quy trình không hiệu quả, giảm bớt công việc phi lâm sàng và hỗ trợ nhóm chăm sóc khi họ tương tác với bệnh nhân — nó được sử dụng như một công cụ phù hợp với cả hai bên. Một giải pháp tương tác hoặc giao tiếp với bệnh nhân phải giúp giảm thiểu công sức cho người dùng, không tạo thêm công việc và nhằm mục đích kết hợp các khả năng lắng nghe và đồng cảm tích cực để hiểu một cách hiệu quả các câu hỏi và mối quan tâm của bệnh nhân.

Hãy hình dung lại cách chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn cho các thành viên trong nhóm chăm sóc để họ có thể dành thời gian tập trung hơn cho bệnh nhân hoặc có nhiều thời gian cá nhân hơn. Dưới đây là một số cách mà chúng ta có thể áp dụng công nghệ hiệu quả.

  1. Phối hợp các quy trình công việc với sự hợp tác của các nhóm người dùng cuối và cần có tính linh hoạt vì không phải mọi nhóm sẽ hoạt động chính xác theo cùng một cách. Thiết kế một giải pháp xây dựng trên một nền tảng chung nhưng có thể được cấu hình hoặc điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu chuyên môn và dòng dịch vụ. Ví dụ: chúng tôi đã thấy các hệ thống y tế tích hợp cho phép bệnh nhân tự lên lịch các cuộc hẹn chăm sóc chính nhưng không thể làm như vậy đối với khoa da liễu, tuy nhiên, giải pháp tương tác tương tự có thể được sử dụng cho cả hai.
  2. Tăng tương tác với bệnh nhân. Vì bệnh nhân đang yêu cầu nhiều hơn về phương pháp tiếp cận người tiêu dùng trong chăm sóc sức khỏe của họ, hãy cho phép họ thực hiện các hoạt động tự phục vụ cho các hạng mục thông thường như thanh toán hóa đơn, quản lý cuộc hẹn và đỗ xe. Điều này giải phóng nhóm chăm sóc để tập trung vào các tương tác có giá trị cao hơn và phức tạp hơn đòi hỏi sự tham gia trực tiếp của bệnh nhân. Nó cũng cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân vì họ không phải mất tiền gọi điện thoại để nhận được câu trả lời cho một câu hỏi đơn giản. Họ có thể tham gia với nhóm chăm sóc của mình theo cách họ thích và cảm thấy họ được trao quyền nhiều hơn, điều này có thể dẫn đến khả năng tự chủ và tự chăm sóc tốt hơn.
  1. Tích hợp các công cụ chăm sóc sức khỏe vào hệ thống tương tác để giảm căng thẳng cho nhóm chăm sóc. Cung cấp thời gian thiết lập lại 60 giây đối với việc thở, duỗi người và lòng biết ơn sẽ giải phóng căng thẳng cho nhân viên y tế suốt cả ngày khi họ cần điều đó nhất. Một khách hàng sử dụng giải pháp Thrive Reset trên hệ thống tương tác của chúng tôi đã nhận thấy tỷ lệ thực hiện là 98%, tăng mức độ hài lòng của nhân viên và cải thiện các KPI chính. 
  1. Trình bày thông tin liên quan cho nhân viên y tế vào đúng thời điểm. Phối hợp các trải nghiệm trong đó hệ thống tương tác nắm bắt và trình bày thông tin bệnh nhân có liên quan để nhóm chăm sóc có thể cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa. Kết hợp điều đó với các giao thức thực hành hoặc cơ sở kiến ​​thức khác, cũng như các mẹo viết kịch bản trên cùng một màn hình để tránh tìm kiếm qua nhiều tab hoặc giấy. Bệnh nhân cảm thấy rằng nhóm chăm sóc của họ hiểu họ và quan tâm đến họ! 
  1. Tích hợp với các hệ thống ghi lại và khả năng sao chép. Tự động hóa luồng dữ liệu qua lại giữa các hệ thống tương tác và hệ thống hồ sơ, chẳng hạn như EHRs. Cải thiện chất lượng bằng cách đảm bảo thu thập đúng dữ liệu trong hệ thống phù hợp; và giảm chi phí phục vụ bằng cách giảm thời gian lập tài liệu. Điều này giải phóng nhóm chăm sóc để tập trung vào các tương tác có giá trị cao hơn.

Hãy tham gia cùng chúng tôi để nghe cách tổ chức của bạn có thể chăm sóc cho nhóm nhân viên chăm sóc của mình bằng các giải pháp Contact Center được thiết kế chuyên biệt cho ngành y tế, để sắp xếp các trải nghiệm bệnh nhân và tạo ra những kết nối có ý nghĩa hơn. Vui lòng gọi hotline 1900 585853 hoặc email về địa chỉ info@mptelecom.com.vn để được tư vấn trực tiếp.

MP Telecom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853