Trong thế giới của nghề trợ lý giám đốc, nữ giới luôn chiếm đa số
Trong thế giới của nghề trợ lý giám đốc, nữ giới luôn chiếm đa số.

Đằng sau bất kỳ một giám đốc thành công nào cũng cần sự trợ giúp đắc lực của mộttrợ lý (Personal Assistant- PA), người giúp giám đốc trong các công việc hàng ngày, phối hợp thực hiện các hoạt động PR; lo hậu cần cho ban giám đốc và đối tác trong các chuyến đi công tác; thực hiện nhiệm vụ do giám đốc giao…giúp giám đốc hoàn thành xuất sắc công việc của mình.
Có sự khác nhau giữa một thư ký với người trợ lý của giám đốc. Bởi người thư ký không thể làm được những yêu cầu cho vị trí trợ lý, trong khi người trợ lý vẫn đảm đương tốt nhiệm vụ của một thư ký.
Người trợ lý không đơn thuần chỉ trực tiếp giúp việc cho giám đốc, xem xét, đánh giá tình hình mà còn đóng góp ý kiến để giám đốc tham khảo trước khi quyết định. Trong một số trường hợp, trợ lý giám đốc là người giải quyết một số công việc do giám đốc ủy quyền.
secretary
Trong thế giới của nghề trợ lý giám đốc, nữ giới luôn chiếm đa số. Họ được ưu tiên chọn vì có những đức tính mà nam giới khó đạt được như cẩn thận, khéo léo, dịu dàng… Đôi khi nữ trợ lý còn là nhân tố làm dịu những “cái đầu nóng” khi công việc căng thẳng.
Ngoài công việc chuyên môn, mỗi trợ lý còn đem lại sự thành công cho công ty về mặt xã hội thông qua tác phong chuyên nghiệp, luôn tỏ ra lạc quan cùng chút hài hước trong các cuộc tranh luận.

Yếu tố để thành công

Đòi hỏi về kỹ năng, chuyên môn của vị trí này rất cao. Một công ty chuyên kinh doanh xuất khẩu sang thị trường nước ngoài tuyển vị trí trợ lý giám đốc khách hàng phải đáp ứng các yêu cầu: Tốt nghiệp ngành tài chính quốc tế, trên 2 năm kinh nghiệm về công việc có liên quan, tiếng Anh lưu loát và am hiểu về thị trường thế giới. Bên cạnh đó cần có tính năng động, tự tin, phán đoán nhanh và nhất là có khả năng tham mưu.
Giỏi chuyên môn chưa hẳn đã thành công. Do đó, nếu người trợ lý không thể phát triển năng lực làm việc theo kịp nhịp điệu làm việc của công ty thì tất yếu bị đào thải. Để giải quyết công việc, một người trợ lý phải tập và tích lũy kinh nghiệm về ngoại giao, khả năng tổ chức tốt, khéo léo dung hoà khi thương lượng với đối tác. Và “từng phần việc phải được rạch ròi, đã làm vấn đề gì thì toàn tâm toàn lực”.
Môi trường làm việc của các trợ lý luôn vận động nên nhất thiết họ phải có khả năng chịu được áp lực công việc cao, làm việc độc lập và thường xuyên đi công tác. Tất cả những yếu tố trên nếu được vận dụng bằng chính lòng say mê, nỗ lực tìm tòi học hỏi và có tâm huyết với nghề sẽ mang lại nhiều cơ hội thành công hơn. Nhiều công ty mở rộng kinh doanh hiện đang rất cần có trợ lý hội đủ tài năng. Họ sẵn sàng chi mức lương hấp dẫn để thu hút nhân tài.
Với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực Outsourcing, am hiểu về thị trường lao động Việt Nam, danh bạ dữ liệu phong phú gồm nhiều ứng viên sáng giá có nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực tại các tập đoàn lớn. Cùng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn tuyển dụng, MP Telecom sẵn sàng cung cấp cho Quý doanh nghiệp chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn cao với mức phí cạnh tranh – cam kết nhân viên hội tụ cả trình độ chuyên môn về kỹ năng dịch vụ Thư ký & Trợ lý.

Khóa đào tạo kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính cơ bản

Trong công việc, kỹ năng soạn thảo văn bản đóng một phần quan trọng trong việc hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Có được kỹ năng soạn thảo văn bản tốt, bạn sẽ dễ dàng soạn thảo được những văn bản hành chính thông dụng theo yêu cầu công việc.
secretary-mp
Đối tượng:
– Nhân viên Hành chánh/ Thư ký/ Trợ lý
– Các nhà quản lý cấp trung
Mục tiêu kiến thức:
– Biết các thể thức và cách trình bày văn bản theo quy định
– Trình bày văn bản rõ ràng, gây ấn tượng và thuyết phục người đọc
– Thông tin cho nhân viên dễ dàng hơn

MPTELECOM.COM.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853