Dịch vụ thuê ngoài: Những dự báo và xu thế tăng trưởng

Năm ngoái, dịch vụ thuê ngoài đã được đánh dấu bởi nhiều cuộc tranh luận liên quan tới điện toán đám mây và độ bền vững của nó đối với các doanh nghiệp tham gia vào thị trường này, đặc biệt là khi xuất hiện ngày càng nhiều ý kiến trái chiều.
Có những quan sát về công nghệ mới nổi đối với sự phát triển của ngành dịch vụ thuê ngoài, cũng như nó đã khiến sự cộng tác giữa con người được thực hiện dễ dàng ra sao – bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu. Năm mới mang theo những cảm xúc xáo trộn khi bàn tới những xu hướng sẽ định hình thế giới dịch vụ thuê ngoài từ những điều chúng ta nhận thức được hôm nay.

Bí mật bẩn .. vẫn còn chưa kể

Khi dịch vụ thuê ngoài quốc tế (Offshore outsourcing) bị đổ lỗi đã góp phần vào tình trạng thất nghiệp ở Mỹ, các doanh nghiệp lớn phải tuyên bố rằng họ đang nỗ lực tạo ra nhiều công việc hơn cho lao động nội địa… nhưng sự thực có như vậy? Có lẽ, sự thiếu minh bạch đã khiến cho dự luật chống thuê ngoài quốc tế được thực thi. Dự luật này có chức năng tìm kiếm và trừng phạt những ai tham gia vào quá trình di chuyển công việc ra khỏi biên giới, như một hành động bảo hộ mà bất cứ quốc gia nào cũng bắt buộc phải làm khi nền kinh tế đi xuống. Một vài ưu đãi của chính quyền địa phương có thể khiến các doanh nghiệp chuyển sang tìm kiếm tài năng ngay trên đất Mỹ – từ thành thị đến nông thôn, từ thuê ngoài cự ly gần tới bố trí nhân công thuê ngoài làm việc tại chính doanh nghiệp mình.

Đâu là tương lai của dịch vụ thuê ngoài khi đứng trước khủng hoảng kinh tế

Đâu là tương lai của dịch vụ thuê ngoài khi đứng trước khủng hoảng kinh tế

Khi một cơ hội mất đi, cơ hội mới lại đến

Khi các hợp đồng thuê ngoài bị thu hẹp lại, chúng ta lại thấy những mô hình tính giá mới mọc lên. Chúng được thiết kế riêng để phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mọi khách hàng, không quan trọng mô hình nhỏ hay lớn cỡ nào. Năm ngoái, IAOP (Hiệp hội các chuyên gia thuê ngoài quốc tế) dự đoán sẽ có một sự đột biến trong các nước BRIC – Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc – cái nôi của dịch vụ thuê ngoài quốc tế. Sẽ có nhiều cơ hội cộng tác được đem đến từ sự đổi mới về công nghệ và chiến lược – cùng với nhu cầu về các dịch vụ giá trị gia tăng ngày một tăng cao hơn bao giờ hết. Các phương tiện truyền thông xã hội sẽ được chú trọng hơn cho mục đích săn tìm tài năng toàn cầu và chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện ngày càng nhiều vị trí công việc phù hợp trên mạng Internet.

Thuê ngoài: Chấp nhận rủi ro

Có thể đã quá muộn để lấy lại công ăn việc làm cho thị trường lao động nội địa; và vẫn còn có nhiều người chấp nhận rủi ro để thuê ngoài một phần hoặc hầu hết các chức năng doanh nghiệp ra nước ngoài. Với các nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài, họ có thể chỉ phải đứng trước nguy cơ hoán đổi giữa một hợp đồng lớn với một vài hợp đồng nhỏ hơn. Có thể bạn không thích nghe điều này, nhưng chi phí lao động thấp luôn là yếu tố chi phối hàng đầu cho các công ty khi xem xét có nên thuê ngoài quốc tế hay không. Bạn có thể đậy một cái nắp lên đầu vòi nước đang chảy, nhưng bạn sẽ không thể ngăn cản các tổ chức doanh nghiệp từ bỏ dịch vụ thuê ngoài, mặc dù quá trình có thể bị chậm lại. Cuối cùng, người ta phải đặt câu hỏi: “Dịch vụ thuê ngoài có phải là nguyên nhân .. hoặc một trong những nguyên nhân gây nên các vấn đề lớn ngoài xã hội?”
Năm 2012 sẽ đặt dấu chấm hết cho dịch vụ thuê ngoài quốc tế? Cái gì sẽ diễn ra trong 10, 20, 30 … 50 năm nữa? Có thể, bạn phải nhìn thế giới trong một bức tranh lớn hơn – thay đổi khí hậu, dân số thế giới, nền kinh tế toàn cầu, lạm phát, thay đổi công nghệ và nhiều vấn đề khác nữa .. Thực sự quá sớm để trả lời câu hỏi đưa ra ..

Nguồn: http://www.seventhman.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853