tin61-1

Hành trang vào thế giới việc làm

Đại diện Công ty TNHH Minh Phúc, Phó TGĐ Nguyễn Hồng Lâm đã có buổi chia sẻ tại sự kiện dành cho cộng đồng sinh viên mang tên “Hành trang vào thế giới việc làm”.

Ngày 26/08/2012 vừa qua, đại diện Công ty TNHH Minh Phúc, Phó TGĐ Nguyễn Hồng Lâm đã có buổi chia sẻ tại sự kiện dành cho cộng đồng sinh viên mang tên “Hành trang vào thế giới việc làm” do Trung tâm Đào tạo ngắn hạn và Tư vấn ISCSC – Khoa Quốc tế Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức, cùng với sự góp mặt của 3 diễn giả khác và gần 100 bạn sinh viên đến từ các trường ĐH khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau phần chia sẻ về bức tranh tổng quan, những cơ hội và thách thức trong thế giới việc làm của anh Nguyễn Hùng Cường – Giám đốc điều hành Vinatest, các bạn sinh viên lại đến với tình huống vô cùng hài hước về vấn đề trang phục nơi công sở do chuyên gia tư vấn thời trang Phạm Hoài Diệp chủ trì.

Tiếp đó, diễn giả Nguyễn Hồng Lâm, Phó TGĐ Công ty TNHH Minh Phúc – Công ty hàng đầu về dịch vụ thuê ngoài Contact Center với hơn 2.000 nhân viên trên khắp 3 miền – đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn về hành trang ứng xử và cách giao tiếp khi đi phỏng vấn. Đặc biệt, những câu hỏi xung quanh vấn đề lương đã làm nóng không khí hội trường. Tuy nhiên, với mỗi câu hỏi hóc búa của các bạn sinh viên, anh đều đưa ra giải đáp một cách xúc tích và rõ ràng. Trên cương vị là một nhà tuyển dụng, anh đã đưa ra những lời khuyên quý báu cho các bạn sinh viên như cách ứng xử với cấp trên, cách từ chối uống rượu, bia trên bàn tiệc hay về văn hóa Tôn trọng của công ty. “Trong nỗ lực làm việc tại công ty, điều quan trọng nhất là bạn hãy chính là bản thân mình, cố gắng chia sẻ và góp ý với đồng nghiệp, cấp trên của mình dựa trên nguyên tắc: tôn trọng, tinh thần xây dựng, tế nhị và thông minh”, anh chia sẻ. Và đây cũng là cơ hội hữu ích mở ra cho các bạn sinh viên khi chị Hồng Nhung – Chuyên viên đào tạo của Công ty Minh Phúc bật mí về các vị trí tuyển dụng mà công ty đang triển khai.

Khán phòng càng trở nên sôi động hơn qua phần trò chơi trả lời câu hỏi: “Nếu bạn là ứng viên trong buổi phỏng vấn của công ty Minh Phúc, bạn sẽ làm gì để chứng tỏ sự khác biệt của mình với các ứng viên khác?” Rất nhiều câu trả lời được đưa ra, nhưng câu trả lời của bạn Nguyễn Ngọc Trang – sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã nhận được sự đồng tình của giám khảo Hồng Lâm và giành được giải nhất của chương trình.

Anh Nguyễn Hồng Lâm (Phó tổng giám đốc công ty Minh Phúc) giao lưu với các bạn sinh viên tại ĐHQGHN
Chương trình “Hành trang vào thế giới việc làm” đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho các cá nhân tham gia nhờ giải đáp được những khúc mắc về thế giới việc làm của các bạn sinh viên”. Bạn Vân Trang – ĐH Kinh doanh và Công nghệ chia sẻ: ”Đây là chương trình rất thú vị và bổ ích. Em tin rằng những lời khuyên của các diễn giả sẽ giúp em có đủ tự tin để bước vào cuộc phỏng vấn. Đặc biệt, những thông tin tuyển dụng thú vị của công ty Minh Phúc sẽ tạo cơ hội cho em cũng như các bạn sinh viên khác được làm việc trong một môi trường thân thiện như Minh Phúc và chúng ta nên nắm bắt lấy cơ hội này”.

Kết thúc sự kiện, mỗi sinh viên tham gia đều định hướng được hành trang cho riêng mình để tự tin hơn bước vào thế giới việc làm. Trong tương lai, chắc chắn sẽ còn rất nhiều những chương trình kết nối và chia sẻmà Minh Phúc muốn hợp tác với ISCSC để mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho các bạn sinh viên.

Nếu bạn quan tâm tới các vị trí tuyển dụng của Công ty Minh Phúc, vui lòng truy cập trang web https://mptelecom.com.vn/recruit hoặc gọi tới đường dây nóng 0932 382 277 để được tư vấn trực tiếp.
Theo VoMP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853