tin21-1
Tham gia trò chơi theo nhóm

Phòng Đào tạo chi nhánh MP Đà Nẵng tuy mới được thành lập trong thời gian gần đây (15/03/2010) nhưng đã có những cố gắng giúp xây dựng cho “Ngôi nhà chung MP” những lớp học kỹ năng bổ ích và thú vị. Ngày 7-8/06 vừa qua , phòng Đào tạo chi nhánh MP Đà Nẵng tiếp tục tổ chức lớp học “Kỹ năng giải quyết vấn đề” dành cho các cán bộ quản lý trung gian. Chương trình học đã cung cấp những ý tưởng hay giúp nhân viên có thêm nhiều phương pháp và hướng giải quyết vấn đề linh hoạt hơn.
Nội dung khóa đào tạo tập trung vào những yếu tố xuất phát của vấn đề: từ việc nhìn nhận lại tầm quan trọng của vấn đề đến các phương pháp tư duy, cách sử dụng mindmap và phương pháp triển khai mục đích với câu hỏi “Tại sao?” …Bên cạnh những ví dụ sinh động, thực tế và những khoảng thời gian dành riêng để học viên áp dụng ngay những điều đã học vào tình huống cá nhân đã giúp buổi học thêm sinh động, hào hứng.
Cuối buổi học là phẩn trò chơi áp dụng việc vận dụng trí tuệ tập thể để giải quyết vấn đề. Lớp được chia thành 4 nhóm nhỏ và các thành viên mỗi nhóm cùng nhau hợp tác để tạo những cái tháp đảm bảo độ cao, bền vững và thẩm mỹ bằng ống hút. Sau những giây phút tập trung, sáng tạo và cố gắng hoàn thành là những nụ cười vỡ òa khi so sánh “độ bền” trước quạt. Để bảo vệ thành quả và dành vị trí quán quân, thành viên mỗi nhóm tích cực “hùng biện” khiến sự hài hước và rộn rã của lớp học lên cao.
Buổi học kết thúc trong niềm vui, nụ cười và cả những thoáng ý nghĩ đọng lại: “Không có hy vọng và tiếc nuối, chỉ có những tiến trình tạo ra kết quả”
Một số hình ảnh của khóa đào tạo
tin21-2
tin22-2
Lớp học xem một đoạn film về giải quyết vấn đề – Trích đoạn:”The old man and the sea”
Mô hình tháp của 4 nhóm

MP Telecom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853