tintuc3-1
Hình ảnh đại diện các hiệp hội, tổ chức từ 25 nước tham gia triển lãm

Vừa qua, đại diện công ty Minh Phúc (MP Telecom), ông Nguyễn Hồng Lâm đã sang Hoa Kỳ tham dự triển lãm GlobalSourcing (Forum + Expo) về dịch vụ BPO (Thuê ngoài Quy trình Kinh doanh) cũng như giới thiệu tiềm năng BPO của Việt Nam với các đối tác nước ngoài. Triển lãm được tổ chức tại Jacob Javits Convention Center (New York), trong hai ngày 11 và 12 tháng 11 năm 2009.
Tham dự triển lãm có các hiệp hội và các công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT đến từ các nước đang phát triển như Ai Cập, Ba Lan, Pakistan, Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, v.v, bên cạnh các khách hàng tiềm năng là các công ty CNTT của nước chủ nhà. Phía Việt Nam có đại diện của MP Telecom và các công ty làm outsourcing khác, cùng phái đoàn của Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) sang tham dự triển lãm, dưới sự dẫn dắt của Bộ Ngoại giao Việt Nam.
Những năm gần đây, dịch vụ và năng lực cung ứng dịch vụ Thuê ngoài Quy trình Kinh doanh (BPO) cũng như Thuê ngoài Công nghệ Thông tin (ITO) đã phát triển nhanh chóng trên quy mô lớn. Sự chuyển động toàn cầu khiến các nhà điều hành khó nắm bắt được liệu những thay đổi đó có ảnh hưởng tích cực tới hoạt động kinh doanh của họ hay không. Tại triển lãm lần này, lãnh đạo của các công ty có nhu cầu thuê ngoài dịch vụ cũng như các công ty cung ứng dịch vụ BPO đến từ 25 nước có cơ hội ngồi lại, thảo luận, và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho những vướng mắc đang gặp phải. Sự kiện có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu thâm nhập vào thị trường BPO thế giới.
Với mục tiêu chính là quảng bá hình ảnh công ty qua các mô hình dịch vụ ứng dụng CNTT như: Chăm sóc khách hàng từ xa (Contact Center), Phát triển phần mềm (Software Development), Thiết kế đồ họa (Graphics Design), Nhập liệu (Data Entry), hay Đào tạo, xuất khẩu lao động (Labors Training & Exportation), đại diện của MP Telecom đã rất tích cực tham gia tất cả các hoạt động của triển lãm, bao gồm: Tham dự các cuộc hội thảo kín và hội thảo công khai, về các chuyên đề như: Chiến lược giảm rủi ro, tăng năng suất và hiệu quả công việc trong lĩnh vực Sourcing, Củng cố nền tảng: Nghiên cứu Mô hình Phân phối của Thế giới, và Cách thực hành tốt nhất trong lĩnh vực Sourcing là hoạt động trong một Thế giới Đa nguồn; Tham gia trưng bày triển lãm và Tham gia các diễn đàn dành cho đại diện các hiệp hội, tổ chức, và doanh nghiệp của các nước muốn khuyếch trương hình ảnh của mình trước khách hàng Mỹ.
tin-tun3-2

Ông Nguyễn Hồng Lâm(trái) và Nguyễn Việt Trung (phải) tại triển lãm GlobalSourcing (Forum + Expo)

Những thông tin về MP Telecom gây chú ý nhiều nhất cho các đối tác tham dự triển lãm, đó là: Hệ thống quản lý chất lượng ISO; nguồn nhân lực dồi dào và phong cách chuyên nghiệp; khả năng tổ chức, cung ứng dịch vụ trên quy mô lớn; am hiểu và ứng dụng công nghệ tốt, cả về cơ sở hạ tầng và kỹ thuật triển khai; quy mô họat động bao phủ cả ba miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam; và đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án lớn, phục vụ các khách hàng tên tuổi như Mobifone, Viettel, VinaPhone, Sharp, v.v. Thông tin mà MP Telecom mang tới triển lãm cũng đã góp phần quảng bá các dịch vụ IT Outsourcing đang trên đà phát triển tại Việt Nam. Các đối tác của Mỹ và thế giới cũng đã được cập nhật nhiều thông tin khá bất ngờ và thú vị, như: Tại thị trường Nhật Bản, Việt Nam xếp thứ ba trong lĩnh vực IT Outsourcing, chỉ đứng sau Trung Quốc và Ấn Độ; Việt Nam hiện có 1600 công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT, trong đó 200 công ty có xuất khẩu dịch vụ CNTT ra thế giới; hay Việt Nam đã đạt mức doanh số 60 triệu USD/ năm về IT Outsourcing, v.v. Những thông tin này thực sự đã gây chú ý đối với các nhà đầu tư.
Ông Nguyễn Hồng Lâm, Phó Tổng Giám Đốc MP Telecom, kiêm Giám đốc công ty MPTech, cho hay: “Năm nay, tuy số lượng các tổ chức, công ty tham gia triển lãm ít hơn năm trước do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng qua chuyến đi lần này, MP Telecom cũng đã thấy được sức cọ xát rất lớn giữa các doanh nghiệp làm BPO trên toàn thế giới. Đó chính là động lực mạnh giúp MP Telecom ý thức được năng lực cạnh tranh của mình, hoàn thiện mình hơn nữa, để phấn đấu đưa BPO Việt Nam tiến gần hơn với bạn bè quốc tế”.
Hiện MP Telecom là nhà cung cấp giải pháp cho thuê ngoài (BPO) hàng đầu tại Việt Nam. Để theo kịp sự vận động và phát triển toàn cầu, MP Telecom đã và đang không ngừng tìm tòi, vươn lên, và từng bước chiếm được lòng tin của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. MP Telecom không chỉ muốn dừng lại ở các dịch vụ sẵn có như Thuê ngoài Contact Center (Managed Service), Cung cấp giải pháp Contact Center (Turn-key Solution), Cho thuê nhân lực (CC Insourcing/ Outsourcing), Đào tạo (Training), Quản lý chiến dịch (Compaign Management) như Bán hàng qua điện thoại (Telesales), Marketing qua điện thoại (Telemarketing), mà còn muốn thử sức trong các lĩnh vực khác nữa, như Outsource Phần mềm (Software Outsourcing), nhập liệu (Data Entry), v.v.
Qua sự kiện này, giới truyền thông trong nước và quốc tế cũng đã đánh giá tốt hơn tiềm năng đất nước, con người Việt Nam; nhận ra rằng ở Việt Nam cũng có những công ty như công ty Minh Phúc đang nỗ lực ngày đêm khám phá những chân trời mới, để có thể phát huy tối đa nguồn nhân lực trong nước, tạo công ăn việc làm cho xã hội.
MPTELECOM.COM.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853