Đội tuyển bóng bàn người khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh
Đội tuyển bóng bàn người khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh

Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc 2013 đã diễn ra từ 21 đến 28/7 tới tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội với sự tham dự của 27 đoàn trong cả nước, số lượng VĐV lên tới 926 người. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013), duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao cho người khuyết tật trên cả nước.
Các vận động viên sẽ thi đấu ở 6 môn gồm điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, cử tạ và cờ vua, tranh hơn 700 bộ huy chương, tương đương hơn 2.000 chiếc huy chương các loại. Giải đấu nhận được sự quan tâm từ nhiều tổ chức cộng đồng, các đoàn thể, công ty và cá nhân. Ngày 25/7 vừa qua, ban lãnh đạo công ty TNHH Minh Phúc đã đến thăm hỏi tặng quà và động viên tinh thần đội tuyển bóng bàn thành phố HCM và Đà Nẵng.
Đội tuyển bóng bàn  thành phố Hồ Chí Minh đã giành cả huy chương vàng và huy chương bạc nội dung đôi nam
Đội tuyển bóng bàn thành phố Hồ Chí Minh đã giành cả huy chương vàng và huy chương bạc nội dung đôi nam

Tiếp xúc trực tiếp với các VĐV mới thấy được những vất vả khó khăn cả trong thi đấu và nhất là trong cuộc sống của họ, mỗi một VĐV là một cảnh đời éo le, xúc động. Trò chuyện với VĐV Võ Quốc Hưng, HCV bóng bàn đôi nam, giúp chúng tôi hiểu thêm về những khó khăn mà anh và các đồng đội gặp phải.
Sinh ra và lớn lên tại Long An, anh được tiếp xúc với bóng bàn từ nhỏ và từng là kiện tướng bóng bàn quốc gia trong quãng thời gian 1991-1995. Năm 2009, anh bất ngờ gặp tai nạn giao thông. Từ một người đàn ông khỏe mạnh, là trụ cột của cả gia đình, anh trở thành bệnh nhân liệt nửa người, cuộc sống phải phụ thuộc vào sự chăm sóc của người nhà. Ngay cả người từng kết tóc se tơ cùng anh cũng rời bỏ anh. Anh xúc động chia sẻ: “Nếu không có bóng bàn, có đồng đội thì giờ tôi không biết tôi sẽ ra sao.”
Bên cạnh anh là VĐV Mai Ngọc Trung người vừa giành HCV bóng bàn đơn nam mở rộng, niềm hi vọng của bóng bàn Việt Nam tại Para Games sắp tổ chức tại Myanmar tháng 1/2014. Bị sốt bại liệt từ năm 2 tuổi, đối với anh bóng bàn không đơn thuần là một môn thể thao mà là niềm đam mê theo anh suốt cuộc đời. Để có thể tham dự giải đấu lần này, các anh đều phải trông cậy vào sự giúp đỡ từ người thân bạn bè, VĐV Võ Quốc Hưng thậm chí còn vay mượn tiền bạc, một mình lên thành phố Hồ Chí Minh luyện tập cùng đồng đội, quyết tâm giành vàng cho đội tuyển thành phố. 
mp-tham-hoi-cac-vdv-dai-hoi-the-thao-nguoi-khuyet-tat-2013-pic-02
Đội tuyển bóng bàn người khuyết tật Đà Nẵng

Bên phía đội tuyển bóng bàn Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Minh, huấn luyện viên đồng thời là người tài trợ cho đội tuyển suốt 6 năm qua cho biết: “Các anh em ban ngày phải làm việc hết sức vất vả, cuộc sống còn bấp bênh, nhưng buổi tối ai cũng cố gắng đến luyện tập để có cơ hội được chọn vào đội tuyển thành phố, được đi thi đấu, giao lưu với các VĐV cùng cảnh ngộ.” Mặc dù vậy, do kinh phí hạn hẹp, chúng tôi buộc phải giảm 2/3 số VĐV đi thi đấu.
Tiếp xúc với các VĐV các anh đều hi vọng nhận được sự quan tâm,giúp đỡ thiết thực nhất là về mặt tài chính từ phía cộng đồng và nhà nước. Các VĐV khuyết tật rất cần sự hỗ trợ bằng các chế độ, chính sách để đảm bảo cuộc sống. HLV Nguyễn Hồ Thanh của đội tuyển bóng bàn thành phố Hồ Chí Minh trăn trở: “Với nguồn kinh phí eo hẹp như hiện nay, việc luyện tập của các VĐV là hết sức hạn chế. Hi vọng đem vàng về cho tổ quốc trở nên khó khăn hơn rất nhiều.”
Công ty TNHH Minh Phúc luôn dành sự quan tâm ưu tiên cho người khuyết tật. Do ngành nghề chính của công ty là cung cấp giải pháp contact center, tổng đài chăm sóc khách hàng và mobile VAS, Minh Phúc đã tạo hàng ngàn công ăn việc làm cho người lao động bao gồm một lượng không nhỏ là người khuyết tật. Ban lãnh đạo công ty xác định việc hỗ trợ chongười khuyết tật và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là trách nhiệm và nghĩa vụ của Minh Phúc với cộng đồng.

MPTELECOM.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 585853