“Hợp tác thành công – Song hành phát triển”

Đà Nẵng – Việt Nam, với lợi thế là hạt nhân tăng trưởng kinh tế trọng điểm của Miền trung – Tây Nguyên kết nối các quốc gia,vùng lãnh thổ trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây và có nguồn nhân lực dồi dào, trẻ, năng động, được đào tạo cơ bản, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong nhiều năm, Đà Nẵng liên tục được bình chọn dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính (Par Index), và đặc biệt là chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển Công nghệ Thông tin (ICT Index). Tính đến tháng 08 năm 2016, Đà Nẵng thu hút được 55 dự án FDI với tổng vốn đăng kí 12,5 triệu USD trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT và TT).
Nhật Bản, là quốc gia có những giá trị văn hóa tương đồng với Việt Nam. Có dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất Đông Nam Á. Đặc biệt, Nhật Bản là quốc gia có số dự án đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng với 112 dự án, tổng vốn đầu tư đạt 397 triệu USD (Chiếm 10.8% tổng cốn đầu tư trên toàn Thành phố) (Số liệu thống kê tính đến tháng 8 năm 2016).
Việt Nam (Cụ thể hơn là Đà Nẵng), luôn xác định Nhật Bản là một trong những đối tác trọng điểm cần tập trung thu hút đầu tư.
Trong 2 ngày 08 và 09/09/2016, tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng đã diễn ra hoạt động xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực CNTT và TT của thành phố Đà Nẵng (Danang ICT Day) năm 2016. 

danang-ict-day

Công ty TNHH Minh Phúc (MP Telecom) là công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ Contact Center, BPO (Business Process Outsourcing) và ITO (Information Technology Offshore) hàng đầu tại Việt Nam cũng vinh dự tham gia với tư cách là khách mời đặt biệt trong sự kiện này.
Tại Danang ICT Day, đã diễn ra triển lãm về thành tựu và tiềm năng phát triển ngành CNTT và TT của thành phố Đà Nẵng; giới thiệu, kết nối doanh nghiệp; tổ chức các tour thực địa tham quan doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nhân lực ngành CNTT và TT tại thành phố.
Việc đầu tư trực tiếp vào nước ngoài (cụ thể là Việt Nam) của Nhật Bản ngày càng gia tăng về quy mô và chất lượng. Đặc biệt là những năm trở lại đây, khi Nhật Bản tập trung phát triển theo xu hướng Offshore. Từ năm 2007, thị trường Offshore ước đạt 100 tỷ Yên. Trong đó, Trung Quốc là đối tác lớn nhất (chiếm tỷ trọng 80%). Tuy nhiên, do những rủi ro về chính trị và chi phí nhân sự tăng cao của Trung Quốc, nên có sự dịch chuyển về xu hướng đầu tư vào thị trường có tiềm năng phát triển tại Đông Nam Á như Myanmar và Việt Nam. Đây là cơ hội lớn cho Việt Nam (Đà Nẵng) trong việc củng cố cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tâp trung đào tạo nguồn nhân lực ICT đạt trình độ cao… để thu hút vốn đầu tư từ Nhật Bản.

danang-ict-day-2016

MP Telecom đã có cơ hội giới thiệu đến các doanh nghiệp Nhật Bản về các lĩnh vực hoạt động hàng đầu của công ty (BPO, ITO, Contact center…) với những thông tin chi tiết, cụ thể về định hướng hoạt động, phát triển, mở rộng quy mô chất lượng từ đó tìm kiếm đối tác và sự hợp tác thông qua gian hàng giới thiệu dịch vụ tại Business Matching nằm trong khuôn khổ của hội thảo. Tại đây MP Telecom vinh dự chào đón nhiều quan khách đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản với nhu cầu tìm hiểu offshore dịch vụ xử lý – gia công ảnh cao cấp, các dịch vụ bảo trì hệ thống phục vụ 24/7 v.v…  MP Telecom tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ BPO hàng đầu, với đội ngũ chuyên viên nghiệp vụ kỹ thuật cao, thông thạo tiếng Nhật, tiếng Anh, có nhiều năm kinh nghiệm làm dự án offshore từ Nhật Bản, Ấn Độ, UK, chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cũng như lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi về định hướng mở rộng hợp tác và đầu tư đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

mptelecom-danang-ict-day
MPTelecom tham gia Danang ICT Day 2016. Hình ảnh MPTelecom

Hy vọng với truyền thống hợp tác đầu tư lâu bền giữa Việt Nam – Nhật Bản, cũng như sự thay đổi, dịch chuyển tích cực trong tư duy, thực tiễn hành động của chính quyền thành phố Đà Nẵng, và các doanh nghiệp ICT tại Đà Nẵng, chính quyền Đà Nẵng kỳ vọng trong thời gian tới có thể mời gọi được thêm nhiều nhà đầu tư ở lĩnh vực công nghệ đến Thành phố làm ăn, mở ra cơ hội tốt hơn về phát triển công nghệ thông tin và đầu tư ứng dụng Internet trên địa bàn.

MPTELECOM.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 585853