Cho thuê lại lao động - MPTelecom doanh nghiệp tiên phong được cấp giấy phép

Thuê ngoài lao động đang là xu hướng và giải pháp thông minh trong tuyển dụng và quản lý nhân sự của các doanh nghiệp hiện nay. Có rất nhiều đơn vị triển khai dịch vụ cho thuê lại lao động nhưng không nhiều doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp. MP Telecom tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong được sở hữu tấm“giấy thông hành” uy tín này.
MPTelecom & doanh nghiệp tiên phong được cấp giấy phép Cho thuê lại lao động

MPTelecom & doanh nghiệp tiên phong được cấp giấy phép Cho thuê lại lao động

Thế nào là cho thuê lao động?

Cho thuê lao động (bao gồm Insourcing – nhân sự làm việc tại công ty đối tác yêu cầu và Outsourcing – nhân sự làm việc ngay tại công ty cho thuê lao động) là một thuật ngữ  đã quen thuộc với các doanh nghiệp trên thế giới nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên những năm gần đây, hình thức này bắt đầu được các doanh nghiệp lựa chọn bởi những lợi ích tối ưu của nó.
Theo điều 53 Bộ luật lao động năm 2012: “Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động”.  Theo đó, doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải ký quỹ và được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Tại sao các doanh nghiệp nên thuê ngoài lao động?

Trong bối cảnh nền kinh tế nhiều biến động, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt thì thuê ngoài lao động là cách thức tối ưu của các doanh nghiệp hiện nay nhằm giảm thiểu chi phí và thời gian tuyển dụng, hạn chế những rủi ro, chi phí phát sinh. Đồng thời các doanh nghiệp sẽ không phải bận tâm đến chính sách đào tạo và sử dụng nhân viên lâu dài, giảm bớt những nghĩa vụ liên quan đến người lao động như việc tính lương, trả lương, các nghĩa vụ về BHXH, chế độ phúc lợi và xử lý nghỉ việc, thanh lý hợp đồng lao động.
Bên cạnh đó, với hình thức thuê ngoài lao động Outsourcing, doanh nghiệp còn tiết kiệm được chỗ ngồi làm việc, không phải trang bị cơ sở hạ tầng và máy móc cho nhân viên, nhất là đối với những vị trí nhân viên thời vụ, đồng thời chất lượng làm việc của nhân viên cũng được đảm bảo do sự “bảo hành” của các đơn vị cho thuê. Nhận thấy những lợi ích to lớn này, không ít các doanh nghiệp Việt Nam đã dần chuyển sang thuê ngoài lao động từ nhân sự ngắn/ dài hạn đến nhân sự chuyên môn hay lao động phổ thông,.. để duy trì nguồn nhân lực của mình.

Không nhiều đơn vị cho thuê lao động được cấp giấy phép

Đáp ứng nhu cầu thuê ngoài lao động trong nước ngày càng lớn, không ít các đơn vị đã triển khai dịch vụ cho thuê lại lao động, tuy nhiên điều đáng lo ngại là không nhiều các đơn vị trong số đó được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp và đảm bảo uy tín.
Để được cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, đơn vị cho thuê phải có địa điểm đặt trụ sở; chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp cho thuê phải ổn định và có thời hạn ít nhất từ 02 năm trở lên; có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên,.. (Căn cứ vào Điều 5, Điều 6, Điều 7 Nghị định 55/2013/NĐ-CP).
Do đó việc được cấp phép cho thấy sự uy tín và kinh nghiệm của doanh nghiệp, cũng là sự bảo đảm hoạt động hợp pháp của đơn vị cho thuê lại lao động trước cơ quan pháp luật. Thực tế có rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động về lĩnh vực này nhưng lại chưa được cấp Giấy phép. Đây là hiện trạng đáng cảnh báo và lưu ý với các doanh nghiệp khi lựa chọn đối tác để thuê ngoài lao động.

MP Telecom – Một trong những doanh nghiệp tiên phong được cấp Giấy phép cho thuê lại lao động

Tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên được cấp giấy phép cho thuê lại lao động, MP Telecom là đơn vị luôn đi đầu về chất lượng cung ứng nhân lực cho các đối tác, trong đó có các đối tác lớn như Viettel, Mobifone, Vinaphone, BIDV, VTVCab, CMC, EVN, Acecook,…
Thừa hưởng từ 13 năm kinh nghiệm của MP Telecom, Trung tâm Đào tạo và Cung ứng nhân lực trực thuộc công ty là đại diện triển khai dịch vụ này với các đối tác, luôn thể hiện rõ sự chuyên nghiệp và uy tín trong suốt thời gian làm việc, nhận được sự phản hồi tốt của các đối tác lớn nhỏ.
Dịch vụ Cung ứng nhân lực của Trung tâm bao gồm cung ứng nhân lực đa dạng ở các ngành nghề như: Nhân viên Promotion Girl (PG), Promotion Boy (PB); Nhân viên bán hàng trực tiếp; Nhân viên hành chính, quản trị; Nhân viên Chăm sóc khách hàng; Nhân viên kho hàng, Lao động phổ thông và các hoạt động khác không thuộc chức năng hành chính của doanh nghiệp.
Không chỉ giúp khách hàng tạo dựng đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực của doanh nghiệp, Trung tâm Đào tạo và Cung ứng nhân lực của Mp Telecom còn giúp khách hàng đào tạo đội ngũ làm việc có tay nghề cao chỉ trong thời gian ngắn cùng với những kĩ năng mềm cần thiết với chi phí thấp.
Ngoài ra, cơ sở hạ tầng rộng rãi, tiện nghi, đảm bảo cho nhân viên có một môi trường làm việc hiệu quả cũng là một trong những ưu thế lớn của MP Telecom. Bên cạnh đó, dịch vụ nhân sự của MP Telecom cũng được điều chỉnh linh hoạt theo từng nhu cầu của khách hàng đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa và đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho các doanh nghiệp.

Nghĩ đến nguồn nhân lực chất lượng – Nghĩ đến MP Telecom!

MPTELECOM.COM.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853