Nâng cao trải nghiệm của người mua bảo hiểm: Đừng bỏ qua dữ liệu nhỏ

Tuần trước, tôi đã dành thời gian tham gia một sự kiện về “Dữ liệu lớn” trong ngành bảo hiểm. Buổi hội thảo một ngày với sự tham gia của các diễn giả đến từ Gartner, IBM, và các thành viên từ các nhà cung cấp công nghệ và các hãng bảo hiểm. Trong suốt hội thảo, những ý tưởng thú vị và sáng tạo đã được trình bày xung quanh vấn đề sử dụng dữ liệu và các ứng dụng và công nghệ để chuyển dữ liệu doanh nghiệp thành hành động.
Với những đề cập bên trên, tôi thấy có 3 vấn đề chính như sau:

60% khách hàng phải trả lời nhiều hơn để có sự chăm sóc tốt hơn
60% khách hàng phải trả lời nhiều hơn để có sự chăm sóc tốt hơn
  • Làm thế nào để sử dụng dữ liệu cho việc dự đoán.
  • Làm thế nào để đánh giá các hoạt động rủi ro và gian lận.
  • Làm thế nào để duy trì tính cạnh tranh và lợi nhuận

Điều làm tôi thấy hứng thú đó là trong tất cả các vấn đề trên, rất ít các diễn giả nói về giá trị của việc sử dụng các dữ liệu để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Cuối cùng, Harris Interactive đã báo cáo rằng vào năm ngoái có 60% người mua thỉnh thoảng hoặc thường xuyên phải trả nhiều hơn để có được sự chăm sóc khách hàng tốt hơn. Vậy tại sao lợi ích đầu tiên mà chúng ta có xu hướng nhìn thấy trong việc thu thập và phân tích dữ liệu lại gắn chặt với lợi ích của chính công ty chúng ta?
Khái niệm của dữ liệu lớn trong nhiều trường hợp có thể liên quan đến thông tin chúng ta có trong hệ thống quản lý về một . Chúng ta nắm được thông tin về các hợp đồng mua bán, các chuyển nhượng được thiết lập và thậm chí là nơi tồn tại các cơ hội bán hàng giá trị gia tăng. Nhưng, còn về các dữ liệu xung quanh việc tương tác của chúng ta với họ thì sao?
Từ lịch sử tương tác, phân tích giọng nói, thậm chí là ứng dụng điện thoại di động, dịch vụ tự thống kê, Contact Center và nền tảng thông tin cấp độ doanh nghiệp ngày nay cho phép chúng ta có cái nhìn chi tiết cụ thể. Cuối cùng, chúng ta có thể kết hợp “dữ liệu nhỏ” này với “ dữ liệu lớn” để không chỉ mang lại lợi ích cho việc vận hành nội bộ mà còn cung cấp những trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể. Ý tưởng về dữ liệu lớn trải qua một chặng đường dài, và các nhà cung cấp sẽ nhìn thấy lợi ích tuyệt vời thông qua việc thực thi các chiến lược để có được nguồn dữ liệu tốt nhất.
Đừng bỏ qua cơ hội phân tích các thông tin liên lạc giữa bạn và những người mua bảo hiểm, các đại lý và các bên thứ ba. Có rất nhiều điều có thể học được từ cách chúng ta giao tiếp với khách hàng bảo hiểm và cách họ chọn để giao tiếp với chúng ta. 
Công ty của bạn hiện nay có sử dụng dữ liệu thu được từ những tương tác khách hàng để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng bảo hiểm của mình không? Nếu có, công ty bạn làm như thế nào?

Nguồn: InIn

Tác giả: Jennifer Wilson

Biên dịch: MP Telecom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853