Nghề CALL CENTER - Nơi tôi đã trưởng thành

Với một sinh viên mới ra trường ít kinh nghiệm như tôi, thì việc tìm một công việc mới thật khó khăn. Công ty ở đối diện nhà là nơi đầu tiên tôi đi xin việc. Và chính tại đây cũng là nơi đầu tiên tôi biết đến khái niệm “Call Center và chăm sóc khách hàng”. Tất cả mọi thứ đều rất mới mẻ và tôi từ từ tiếp cận với chúng từng chút, từng chút một. 3 tuần…, rồi hơn một tháng chúng tôi kết thúc khóa học nghiệp vụ với các kỹ năng giao tiếp và bắt đầu công việc mới nghe line…

Nghề CALL CENTER - Nơi tôi đã trưởng thành

Nghề CALL CENTER – Nơi tôi đã trưởng thành

Yên tĩnh… vắng lặng… Cơn gió lạnh trong đêm thoảng qua khiến tôi rùng mình nhớ đến cái lạnh rét buốt của mùa đông Hà Nội. Thấm thoát cũng đã được 11 năm rồi, 11 năm xa nhà, 11 năm chưa được đón cái tết của Hà Nội.
Khi tiếng còi tàu cất lên, đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh cũng là lúc tôi rời xa Hà Nội, tôi xa bố mẹ vào Sài Gòn học và khi đó tôi đã khóc. Khóc vì nhớ nhà, nhớ bạn bè, nhớ những kỷ niệm vui buồn của một thời học sinh. Sài Gòn đẹp, cuộc sống ở Sài Gòn ồn ào và náo nhiệt, nhưng người Sài Gòn hòa dồng, cởi mở và tình cảm. Ngày đầu tiên đến trường mọi thứ đều mới mẻ, khi đó trong suy nghĩ của tôi chỉ biết học và sau này sẽ kiếm được một công việc ổn định. Rồi thời gian cũng trôi qua, 3 năm học cũng kết thúc cũng là lúc tôi lập gia đình.
Tất cả mọi thứ đều rất mới mẻ và tôi từ từ tiếp cận với chúng từng chút, từng chút một. 3 tuần…, rồi hơn một tháng chúng tôi kết thúc khóa học nghiệp vụ với các kỹ năng giao tiếp và bắt đầu công việc mới nghe line. Khi ấy lúc nào tôi cũng lo sợ, run và lúng túng, không biết phải trả lời và tư vấn cho khách hàng từ đâu. Sau một ngày làm việc, lớp học chúng tôi lại cùng nhau ngồi tán gẫu, chia sẻ những buồn vui trong công việc, thậm chi có những bạn đã khóc trong ngày đầu tiên đi làm vì những lời mắng chửi của khách hàng.
2 năm trôi qua, mọi người cũng dần nghỉ việc, chỉ còn lại tôi là người duy nhất của khóa học đó ở công ty tại chi nhánh Hồ Chí Minh. Bốn năm làm việc tại công ty tôi đã học được rất nhiều điều tốt đẹp từ đồng nghiệp của mình. Đã có biết bao lần tôi có ý định tìm một công việc mới với mức lương cao hơn, nhưng tôi lại sợ với những bắt đầu mới đầy khó khăn và tiếc cho mọi cố gắng của bản thân trong suốt những năm tháng qua. Và chính từ những suy nghĩ đó tôi đã thay đổi về cách nghĩ và cả cách làm việc của mình rất nhiều. Sự quyết tâm và cố gắng của tôi đã được đền đáp xứng đáng khi tôi có công việc ổn định tại mái nhà Minh Phúc(MPTelecom).
Sài Gòn đêm lạnh, yên tĩnh, tôi lại thấy nhớ nhà nhiều hơn, mọi người đã có những giấc ngủ ngon, còn tôi và các đồng nghiệp vẫn tiếp tục công việc của mình, tư vấn và hỗ trợ khách hàng với tất cả niềm đam mê và lòng yêu nghề. Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới, bên cạnh niềm vui đón xuân mới. Chúng tôi lại không tránh khỏi chút chạnh lòng, bởi tính chất của công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng mà chúng tôi không về quê ăn tết. Nhìn các bạn đồng nghiệp khóc, mà tôi cũng không thể ngăn được dòng nước mắt đang trực trào ra. Chúng tôi chỉ biết tự an ủi lẫn nhau và không bao giờ chùn bước, bới chúng tôi tự hào với công việc mà chúng tôi đang làm, chúng tôi mang lại những dịch vụ hữu ích, phục vụ khách hàng.
Nghề Callcenter là gì?”. Hẳn các bạn cũng như tôi hiểu được phần nào. Tôi cũng như các bạn từ một điện thoại viên bình thường, rồi được làm trưởng nhóm, và có được công việc như ngày hôm nay tôi phải cảm ơn nghề Call Center rất nhiều. Xin cảm ơn gia đình Minh Phúc đã cho tôi nhận ra giá trị thực của nghề …Đồng thời cũng là nơi mà tôi đã gắn bó với nghề và trưởng thành hơn.

Sài Gòn về đêm, ngày 19.12.2011

Tác giả: Phạm Ngọc Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853