Với chủ đề “Kết nối các thế giới”, CeBIT chứng kiến sự lên ngôi của hàng loạt thiết bị – sản phẩm tiêu dùng công nghệ cao đa kết nối và mới lạ.
Chiếc máy bay điều khiển từ xa AR.Drone dùng Wi-Fi, tích hợp camera và được điều khiển bằng iPhone.
Màn hình cảm ứng của Asus có thể cuộn và gấp lại…… cho đến phím đàn số cũng có thể cuộn và gấp lại của China Victory International.
Người dùng vừa nằm nghỉ trên ghế vừa đeo kính hiện đèn màu của BrainLight để không gian xung quanh không còn tác động.
Bàn chơi game cảm ứng đa điểm của Microsoft tạo phút giây vui vẻ cho cả gia đình.

Triển lãm công nghệ thế giới CEBIT 2010
Triển lãm công nghệ thế giới CEBIT 2010

Chiếc xe đạp tại chỗ có tên Smart Health Assistant được kết nối với máy tính và màn hình, cho phép người dùng làm một chuyến du lịch “ảo” vòng quanh thành phố, đồng thời đưa ra thông tin về nhịp tim, khoảng cách và lượng ca-lo tiêu thụ được.
Đồng hồ báo thức biết bay của Getdigital.de hữu ích cho những ai hay ngủ nướng. Khi chuông báo thức kêu là lúc đồng hồ bay lòng vòng trong phòng, buộc người dùng phải tỉnh dậy “bắt” đồng hồ.
Kính Cinemizer Plus của Carl Zeiss có thể kết nối với điện thoại thông minh hay iPod để người dùng thưởng thức màn hình rộng 115cm.
Người dùng thiết bị “câm lặng” này không cần phải phát âm nhờ công nghệ mới – chuyển đổi những tín hiệu cử động xung quanh vùng miệng vào trong máy tính rồi phát ra âm thanh cho người nghe ở bên kia đầu dây điện thoại.
Khách tham quan chỉ cần nhìn vào màn hình được kết nối với một máy tính và camera để đọc thông tin về giới tính, nhóm tuổi và tâm trạng của mình.
Điều khiển một hệ thống đa phương tiện chỉ bằng cử động của tay.
Đũa điều khiển TV từ xa biến người dùng thành “phù thủy”.
Một trong những điểm nhấn của CeBIT 2010 là những thiết bị hỗ trợ người dùng viết chữ hoặc chơi game chỉ bằng cách suy nghĩ.
Người chơi đang đội một chiếc mũ điện cực và vận dụng trí não để điều khiển nhân vật game.
Bên cạnh đó có sản phẩm chỉ đơn thuần được trang trí để trở nên độc đáo hơn nhưng cũng thu hút khách đến dự triển lãm, đặc biệt là phái nữ.
cebit-2010-01 cebit-2010-02 cebit-2010-03 cebit-2010-05 cebit-2010-06 cebit-2010-07

TỔNG HỢP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853