Thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách làm việc thông minh hơn, thay vì chăm chỉ hơn

Trong bài trước, chúng ta đã thảo luận một số ví dụ thực tế về cách tận dụng công nghệ vào đúng thời điểm trong những tương tác khách hàng có tính dự đoán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể sử dụng những kỹ thuật tương tác mới nhất để làm việc thông minh hơn – thay vì chăm chỉ hơn. 

WorkingSmarter

WorkingSmarter

Khi bạn có thể nhìn thấy tất cả truy cập trực tuyến của khách hàng (với một mã nhúng nhỏ gọi là Snippet), bạn có thể sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để theo dõi hành trình của từng khách truy cập. Sau đó, bạn có thể xác định thời điểm tốt nhất – và cách thức tốt nhất – để tham gia tương tác với họ. 
Dưới đây là ba cách phổ biến mà các doanh nghiệp tương tác với khách hàng tiềm năng theo thời gian thực.
Khởi chạy Voicebot hoặc Chatbot
Không có phương pháp tốt nhất cho mọi tương tác hoặc hoạt động  bán hàng. Cách thức tham gia hiệu quả nhất phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, hành vi và ý định theo thời gian thực của khách hàng. Ví dụ: nếu khách hàng đang đi đúng hướng, nhưng cần thêm thông tin hoặc hướng dẫn, thì chatbot hoặc voicebot có thể xử lý vấn đề. 
Nếu một khách hàng tiềm năng đang xem xét một mặt hàng có giá trị cao, nhưng các hành động cho thấy sự do dự, khi đó sự tác động của con người có thể là một lựa chọn tốt hơn. Chỉ có con người mới cung cấp hỗ trợ cảm xúc tích cực cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng đang chần chừ. Điều này có thể giúp họ tiếp tục hành trình mua hàng và cảm thấy tự tin về sản phẩm hoặc dịch vụ họ muốn. Bạn có thể áp dụng ý tưởng tương tự khi khách hàng đã được xác định là có rủi ro khi chốt đơn hàng. Trong trường hợp này, sự tham gia của con người sẽ tạo cơ hội có được khách hàng đó tốt hơn nhiều so với bot. 
Trong một số trường hợp, sự kết hợp của nhiều phương thức (ví dụ: pha trộn bot và nguồn nhân lực) là cách tốt nhất để tương tác khách hàng đúng hướng. Điều này đòi hỏi một sự chuyển giao liền mạch giữa bot và con người.
Cửa sổ bật lên với nội dung được cá nhân hóa
Cung cấp nội dung đôi khi đủ để giữ khách hàng tiềm năng trên trang web hoặc kéo họ trở lại đường dẫn ban đầu để mua hàng. Phương pháp cung cấp nội dung có thể được áp dụng để hiển thị các bài viết về kiến ​​thức, hướng dẫn hoặc đưa ra khuyến nghị. Cách cung cấp nội dung hiệu quả nhất là bật lên vào đúng thời điểm để giữ cho khách hàng tiềm năng ở lại theo dõi. Hãy xem một số cách cung cấp nội dung cho khách hàng như sau:

  • Nội dung chỉ có hình ảnh
  • Nội dung chỉ có văn bản
  • Kết hợp hình ảnh và văn bản

Các nội dung được kích hoạt bằng AI thường bao gồm lời kêu gọi hành động, một liên kết chuyển hướng khách hàng đến trang đích mong muốn.
Với hầu hết các nội dung được cung cấp, bạn có thể: 

  • Cung cấp mã khuyến mãi hoặc mã giảm giá
  • Nhắc các mẹo, làm rõ các câu hỏi hoặc cung cấp hướng dẫn tốt hơn về cách hoàn thành các biểu mẫu được yêu cầu
  • Hiển thị dịch vụ/ sản phẩm thay thế hoặc miễn phí
  • Chào mừng và thu hút khách quay lại truy cập và đề nghị tiếp tục hành trình nơi họ rời đi

thu-hut-khach-hang-tiem-nang-bang-cach-lam-viec-thong-minh-hon-thay-vi-cham-chi-hon

Kết nối giao dịch viên tốt nhất hiện có của bạn 
Kết hợp bot, cung cấp nội dung, và sự tham gia của con người trong sự pha trộn đúng hướng – và theo đúng thứ tự – có thể tạo ra kết quả tốt nhất. Nhưng điều này chỉ đúng nếu hành trình khách hàng có thể được chia sẻ trên toàn bộ tương tác họ đi qua. Thay vì quản lý hàng trăm quy tắc tĩnh trên trang web của bạn, bạn có thể áp dụng công nghệ học máy nhằm liên tục và tự động điều chỉnh quyết định về cách thu hút khách hàng để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể. 
Để tìm hiểu cách MP Telecom dự đoán tương tác khách hàng thông qua sự phối hợp giữa công nghệ contact center, hệ sinh thái CRM và trí tuệ nhân tạo AI để mang lại cam kết bán hàng và dịch vụ tốt hơn cho doanh nghiệp bạn, vui lòng gọi tới Hotline 1900 585853 hoặc email câu hỏi về info@mptelecom.com.vn. 

MP Telecom

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853