Xu hướng thuê ngoài dịch vụ tính lương

Thuê ngoài dịch vụ tính lương là gì? 

Thuê ngoài dịch vụ tính lương là hình thức doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực và hệ thống chuyên biệt bên ngoài để thực hiện các công việc liên quan đến tính lương, trích đóng các loại bảo hiểm bắt buộc, thuế thu nhập cá nhân của người lao động thay cho doanh nghiệp.

Xu hướng thuê ngoài dịch vụ tính lương
Xu hướng thuê ngoài dịch vụ tính lương

>> Xem thêm: Payroll là gì

Lợi ích dịch vụ này mang lại là gì?

  • Cắt giảm chi phí: Theo tính toán của chuyên gia quản trị nhân sự, trong doanh nghiệp, một nhân viên bên cạnh mức chi phí hoạt động cá nhân còn có thể tốn thêm các chi phí quản trị bằng khoảng từ 2.5 – 3 lần chi phí lương tháng của họ.
  • Việc thuê ngoài dịch vụ tính lương có chi phí tương đương với chi phí của một nhân viên phụ trách tiền lương. Nhưng ngược lại, doanh nghiệp không phải tốn tiền đào tạo, các khoản phúc lợi, tăng lương hàng năm, thuê chỗ ngồi, máy tính cho nhân viên, đầu tư phần mềm tính lương.
  • Bảo mật thông tin: Doanh nghiệp có thể bảo mật thông tin lương một cách tuyệt đối với các nhân viên nội bộ.
  • Chính xác, đúng hạn: Thực hiện các chính sách, tính toán và chi lương thưởng, phúc lợi một cách chính xác và nhanh chóng giúp doanh nghiệp hoạch định được ngân sách hiệu quả.
  • Tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro về chi phí: Thực hiện chính xác và toàn diện các thủ tục liên quan đến thuế và bảo hiểm bắt buộc cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa về thời gian và giảm nguy cơ thất thoát chi phí.
  • Tăng năng suất hoạt động: Giúp người điều hành doanh nghiệp tập trung toàn lực vào mục tiêu phát triển kinh doanh.

Xu hướng thuê ngoài dịch vụ tính lương tại Việt Nam
Có thể coi dịch vụ thuê ngoài là một trong những xu hướng kinh doanh, hoặc là một mô hình kinh doanh thông minh và hiện đại ngày nay. Nó giúp các doanh nghiệp có thể toàn lực để cạnh tranh mà vẫn đảm bảo được hiệu suất và chất lượng, quản lý doanh nghiệp tốt hơn.
Tính đến thời điểm hiện tại, ước chừng có khoảng 1 tỷ USD ngân sách đã được chi cho dịch vụ thuê ngoài trên thế giới. Những công ty chuyên về dịch vụ thuê ngoài đang được phát triển rất nhiều, cung cấp đủ loại hình dịch vụ và lĩnh vực, không phải chỉ Công nghệ thông tin như lập trình hay quản trị mạng mà còn có thuê ngoài cung ứng nhân sự, tính lương.
Dịch vụ thuê ngoài tính lương là một xu hướng toàn cầu đang trở nên phổ biến ở các nước trong khu vực và ngày càng đang được quan tâm ở Việt Nam, nhất là đối với khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.
Tuy nhiên, Hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam còn khá e ngại khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài, số lượng các doanh nghiệp sử dụng hình thức thuê ngoài tính lương chỉ chiếm khoảng 20% tổng số các doanh nghiệp.
Với sự thay đổi môi trường kinh doanh, và hệ thống thủ tục hành chính tại Việt Nam còn khá phức tạp, đặc biệt là môi trường lao động, hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong các hoạt động tính lương hay các vấn đề liên quan đến thuế, bảo hiểm.
Bên cạnh đó, trong thời điểm kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp đua nhau cắt giảm các chi phí để tồn tại và phát triển. Nên việc tính lương đang dần được chuyển giao cho các đối tác bên ngoài có uy tín thực hiện để có thể  tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực, và giảm rủi ro trong việc tính lương của doanh nghiệp.

Và dịch vụ thuê ngoài này chắc chắn sẽ trở thành xu hướng tất yếu tại Việt Nam trong tương lai.
Công ty TNHH Minh Phúc (MP Telecom) là công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp Business Process Outsourcing – BPO, đặc biệt là dịch vụ Nhập liệu, Xử ý dữ liệu, và Gia công tài chính / kế toán.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 1900 585853 hoặc gửi email về địa chỉ: Info@mptelecom.com.vn
[:ja]給与計算のアウトソーシングとは?
給与計算のアウトソーシングは中小企業が給与計算、労働者の強制保険・個人所得税控除に関する業務を企業の代わりに実行する為、社外の人材及び専門システムを使用する形です。
給与計算アウトソーシングのメリット?
コスト削減:人事管理専門家の計算により、各企業で、1名当たりの人件費の他に、その社員の給与の2.5~3倍で管理コストが掛かることになります。
また、給与計算サービスの費用は給与計算の担当者の人件費に相当します。然し、そのサービスを利用する場合、企業に対しては担当社員への専門知識教育費、手当、年次昇給、設備費、人件費、給与システム購入・維持・管理費の購入費などの中長期的な視点で見えるコストが多数削減できます。
秘密情報の保護:給与に関する情報は社内への情報漏えいを完全に防止することは難しくなります。アウトソーシングすることにより、給与計算結果を取扱う人員を最小限に留めることが可能となります。
正確かつタイムリーな提供:給与アウトソーシングは正確かつ迅速に給与、扶養額を計算し、支払政策を実施します。それによって、企業が予算を効果的に立案することができます。
時間節約、コストのリスク制限:強制保険及び税務に関する手続きは正確かつ全面的に実行されるため、企業が時間を更に節約し、損失コストを削除することができます。
運営効率化:アウトソーシングにより、企業の管理者が事業発展目標に全力で集中することができます。

xu-huong-thue-ngoai-dich-vu-tinh-luong

ベトナムにおける給与計算アウトソーシングを進める傾向
給与計算アウトソーシングは言わば経営動向の一つとなって、または現在のスマートかつ現代ビジネスモゲルです。それによって、企業が全力で競争しても製造能率、製品及びサービスの品質を保証し、管理することができます。
現時点まで予算の10億USDぐらいは世界でアウトソーシングサービスに支払されました。アウトソーシング企業はますます多様化し、増えてきています。システム開発及びアドミニストレーションなどITサービス分野だけではなく、人材派遣、給与計算のサービスも提供されています。
給与計算アウトソーシングは同地域の国々で一般的になり、ベトナムにますます関心されている世界的な傾向として、特にベトナムにおける外国投資企業に向けています。
但し、現在ベトナム企業はアウトソーシングサービスを利用することに恐れもあり、給与計算アウトソーシングサービスを使う企業は全国の企業数量を20%だけ占めます。
併し、経営環境が早めに変更すること及びベトナム行政手続システムが複雑なこと、特に労働環境により外国人投資企業は給料計算または税務、保険に関する作業に対して様々な困難な問題を抱えています。
その上、経済状況が困難な時期、存在又は発展できる為、企業は相次ぎ、コストダウンしています。給与計算作業に対して時間、コスト、人材を節約したり、リスクを減少するため、信用しているパートナーに引き継ぐことになっています。

今後の給与アウトソーシングサービスはベトナムで必要な動向になるはずです。
有限会社MINHPHUC(MPテレコム)はBPO(ビジネスプロセスアウトソーシング)を手掛けている会社です。特にデータ加工・処理と会計サービスです。

ホットライン:1900 585853
Eメール:Info@mptelecom.com.vn[:]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 585853