Thuê ngoài dịch vụ tính lương là gì? 

Thuê ngoài dịch vụ tính lương là hình thức doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực và hệ thống chuyên biệt bên ngoài để thực hiện các công việc liên quan đến tính lương, trích đóng các loại bảo hiểm bắt buộc, thuế thu nhập cá nhân của người lao động thay cho doanh nghiệp.

xu-huong-thue-ngoai-dich-vu-tinh-luong
Xu hướng thuê ngoài dịch vụ tính lương

>> Xem thêm: Payroll là gì

Lợi ích dịch vụ này mang lại là gì?

  • Cắt giảm chi phí: Theo tính toán của chuyên gia quản trị nhân sự, trong doanh nghiệp, một nhân viên bên cạnh mức chi phí hoạt động cá nhân còn có thể tốn thêm các chi phí quản trị bằng khoảng từ 2.5 – 3 lần chi phí lương tháng của họ.
  • Việc thuê ngoài dịch vụ tính lương có chi phí tương đương với chi phí của một nhân viên phụ trách tiền lương. Nhưng ngược lại, doanh nghiệp không phải tốn tiền đào tạo, các khoản phúc lợi, tăng lương hàng năm, thuê chỗ ngồi, máy tính cho nhân viên, đầu tư phần mềm tính lương.
  • Bảo mật thông tin: Doanh nghiệp có thể bảo mật thông tin lương một cách tuyệt đối với các nhân viên nội bộ.
  • Chính xác, đúng hạn: Thực hiện các chính sách, tính toán và chi lương thưởng, phúc lợi một cách chính xác và nhanh chóng giúp doanh nghiệp hoạch định được ngân sách hiệu quả.
  • Tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro về chi phí: Thực hiện chính xác và toàn diện các thủ tục liên quan đến thuế và bảo hiểm bắt buộc cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa về thời gian và giảm nguy cơ thất thoát chi phí.
  • Tăng năng suất hoạt động: Giúp người điều hành doanh nghiệp tập trung toàn lực vào mục tiêu phát triển kinh doanh.

Xu hướng thuê ngoài dịch vụ tính lương tại Việt Nam
Có thể coi dịch vụ thuê ngoài là một trong những xu hướng kinh doanh, hoặc là một mô hình kinh doanh thông minh và hiện đại ngày nay. Nó giúp các doanh nghiệp có thể toàn lực để cạnh tranh mà vẫn đảm bảo được hiệu suất và chất lượng, quản lý doanh nghiệp tốt hơn.
Tính đến thời điểm hiện tại, ước chừng có khoảng 1 tỷ USD ngân sách đã được chi cho dịch vụ thuê ngoài trên thế giới. Những công ty chuyên về dịch vụ thuê ngoài đang được phát triển rất nhiều, cung cấp đủ loại hình dịch vụ và lĩnh vực, không phải chỉ Công nghệ thông tin như lập trình hay quản trị mạng mà còn có thuê ngoài cung ứng nhân sự, tính lương.
Dịch vụ thuê ngoài tính lương là một xu hướng toàn cầu đang trở nên phổ biến ở các nước trong khu vực và ngày càng đang được quan tâm ở Việt Nam, nhất là đối với khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.
Tuy nhiên, Hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam còn khá e ngại khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài, số lượng các doanh nghiệp sử dụng hình thức thuê ngoài tính lương chỉ chiếm khoảng 20% tổng số các doanh nghiệp.
Với sự thay đổi môi trường kinh doanh, và hệ thống thủ tục hành chính tại Việt Nam còn khá phức tạp, đặc biệt là môi trường lao động, hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong các hoạt động tính lương hay các vấn đề liên quan đến thuế, bảo hiểm.
Bên cạnh đó, trong thời điểm kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp đua nhau cắt giảm các chi phí để tồn tại và phát triển. Nên việc tính lương đang dần được chuyển giao cho các đối tác bên ngoài có uy tín thực hiện để có thể  tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực, và giảm rủi ro trong việc tính lương của doanh nghiệp.

Và dịch vụ thuê ngoài này chắc chắn sẽ trở thành xu hướng tất yếu tại Việt Nam trong tương lai.
Công ty TNHH Minh Phúc (MP Telecom) là công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp Business Process Outsourcing – BPO, đặc biệt là dịch vụ Nhập liệu, Xử ý dữ liệu, và Gia công tài chính / kế toán.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 1900 585853 hoặc gửi email về địa chỉ: Info@mptelecom.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 585853