MP Telecom tự hào là công ty đầu tiên trong ngành hỗ trợ khách hàng tại Việt Nam nhận được chứng chỉ ISO 9001:2008 về quy trình quản lý chất lượng. Năm 2016, MP đã vượt qua các yêu cầu khắt khe về quy trình quản lý bảo mật thông tin và nhận được chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013.

Để xây dựng và đạt được Giấy chứng nhận ISO/IEC 27001:2013, MP telecom đã phải triển khai và đáp ứng một khối lượng công việc lớn, đòi hỏi lòng nhiệt tâm và tinh thần hợp tác cao độ của tập thể. Điều đó được thể hiện ở việc truyền thông nội bộ, mức độ hiểu biết và tuân thủ của mỗi nhân viên về việc áp dụng ISO/IEC 27001:2013 là rất cao. MP Telecom đã đầu tư rất lớn và có hiệu quả vào cơ sở hạ tầng CNTT như: hệ thống thiết bị mạng, thiết bị bảo mật, trung tâm dữ liệu chính và dự phòng, trang thiết bị IT ở các chi nhánh cũng như ban hành hệ thống chính sách, quy định/quy trình về an toàn bảo mật hệ thống thông tin … để đảm bảo phục vụ kinh doanh tốt nhất và đồng thời đáp ứng tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn.

Việc đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 đối với MP Telecom chính là sự khẳng định về cam kết chuẩn hóa hệ thống quản lý tiệm cận với các chuẩn mực quốc tế, nhằm đảm bảo hoạt động nội bộ hiệu quả và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ an toàn, chất lượng phù hợp nhất.

iso27001-2013-vi

Tiêu chuẩn ISO/IEC 27001 là gì?

ISO/IEC 27001 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thông tin, dành cho các tổ chức mong muốn có một hệ thống kiểm soát tổng thể & hiệu quả về thông tin. Trong tổ chức, các tài sản thông tin ngày càng có giá trị, các tài sản này cần được đảm bảo về tính bảo mật (confidentiality), tính toàn vẹn (integrity) và tính sẵn sàng (availability).

Áp dụng tiêu chuẩn ISO/IEC 27001 sẽ giúp tổ chức bảo vệ được các tài sản thông tin này; Ngăn ngừa và kiểm soát các rủi ro, nguy cơ có thể xảy đến đối với các tài sản của tổ chức.

Lợi ích chủ yếu của ISO/IEC 27001 là gì?

  • Phát hiện sớm các rủi ro mà hệ thống thông tin phải đối mặt, từ đó có các biện pháp phù hợp và kịp thời
  • Tăng cường an ninh thông tin, giúp quản lý chặt chẽ tài sản thông tin
  • Nâng cao sự tin cậy từ đối tác, khách hàng
  • Giảm thiểu thời gian gián đoạn nếu có sự cố an ninh xảy ra
  • Mang lại cho đội ngũ nhân viên một phong cách làm việc mới, hiện đại, năng động và có tính kỷ luật cao
  • Tăng cường khả năng cạnh tranh, nâng cao hình ảnh thương hiệu của đơn vị

Việc tuân thủ và đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001: 2013 được xem như là sự thừa nhận của chuẩn quốc tế này và đưa ra với những lợi ích chắc chắn ở những cấp độ khác nhau, cụ thể:

Cấp độ tổ chức:

Sự cam kết: Chứng chỉ như là một cam kết hiệu quả của nỗ lực đưa an ninh an toàn hệ thống công nghệ thông tin của MP Telecom đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cấp độ pháp luật:

 Tuân thủ: Chứng minh cho cơ quan pháp luật có liên quan biết rằng MP Telecom đã tuân theo tất cả các luật và các qui định áp dụng phù hợp với các chuẩn quốc tế.

Cấp độ điều hành:

Quản lý rủi ro: Mang lại những hiểu biết tốt hơn về các hệ thống thông tin, điểm yếu của chúng và làm thế nào để bảo vệ chúng cũng như đảm bảo khả năng sẵn sàng của hệ thống.

Cấp độ thương mại:

Sự tín nhiệm và tin cậy: Các thành viên, cổ đông và khách hàng vững tin khi thấy khả năng và sự chuyên nghiệp của MP Telecom trong việc bảo vệ thông tin. Chứng chỉ có thể giúp nhìn nhận riêng từ các đối thủ cạnh tranh trong thị trường.

Cấp độ tài chính:

Tiết kiệm chi phí khắc phục các lỗ hổng an ninh.

Cấp độ con người:

Cải tiến nhận thức của nhân viên về các vấn đề an ninh và trách nhiệm của họ trong tổ chức.

Qua chặng đường phát triển, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 và ISO/ IEC 27001: 2013 đã và đang là một tài sản vô hình của MP Telecom.

MPTELECOM.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 585853